Trên 5.000 thí sinh dự thi vào 6 trường cao đẳng

Sáng nay 15-7, các thí sinh dự thi khối A, A1, B, C, D vào 6 trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh chính thức thi môn đầu tiên của đợt 2, kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013. Lịch thi cụ thể: môn Toán (khối A, A1, B, D); môn Địa lý (khối C). Thời gian thi mỗi môn là 180 phút.

Các thí sinh địa điểm thi Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh vào phòng thi
Các thí sinh dự thi tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Tại TP Hạ Long, mặc dù sáng nay xuất hiện cơn mưa khá to, tuy nhiên điều này không làm ảnh hưởng tới kỳ thi của các thí sinh. Hầu hết các thí sinh đều chuẩn bị ô, áo mưa để tới địa điểm thi thuận tiện và tránh đến muộn giờ thi.

Đánh giá về đề thi môn Toán (khối A, A1, B, D) hầu hết các thí sinh đều cho rằng đề thi năm nay không quá khó, thí sinh có học lực trung bình cũng có thể đạt điểm 7, điểm 8. Tại các địa điểm thi của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh và Trường CĐ Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long (TP Hạ Long), chúng tôi nhận thấy một số thí sinh rời phòng thi từ khá sớm, có thí sinh hoàn thành bài khi khi mới hết 2/3 thời gian. Còn với đề thi môn Địa lý (khối C) thì hầu hết thí sinh chỉ cho rằng đề thi không khó nhưng hơi dài.

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh còn cử một số sinh viên trong trường làm tình nguyện viên.
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh còn cử một số sinh viên làm tình nguyện viên.

Trao đổi với chúng tôi, thí sinh Hoàng Trung Hiếu, dự thi môn Toán, địa điểm thi Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cho biết: “Những nội dung trong đề thi hầu như đều nằm trong sách giáo khoa và không đánh đố thí sinh. Em nghĩ mình sẽ đạt điểm cao môn này”.

Toàn tỉnh có 5.598 thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) vào 6 trường cao đẳng, được chia thành 164 phòng thi, đặt tại 8 địa điểm thi.

Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn: Hóa học (khối A, B); môn Tiếng Anh (khối A1, D); môn Lịch sử (khối C).

Lan Anh