Quảng bá du lịch Vịnh Hạ Long tại Pháp

Tin từ Bộ VH-TT&DL vừa qua, tại thủ đô Paris của Pháp đã diễn ra Chung kết cúp bánh mì thế giới Louis Lesaffre Paris với sự tham gia của những thợ làm bánh mì chuyên nghiệp đến từ nhiều nước trên thế giới. Đội tuyển Việt Nam được Ban tổ chức mời làm khách danh dự tham gia trình diễn.

Một góc vịnh Hạ Long. Ảnh: PH
Một góc vịnh Hạ Long. Ảnh: PH

Với tiêu chí “Giới thiệu nét đặc trưng của đất nước bạn”, ở thể loại bánh nghệ thuật, những thợ bánh của đội Việt Nam đến từ siêu thị Big C, ABC Bakery và Khách sạn Caravelle (Hà Nội) đã chọn giới thiệu hình ảnh Vịnh Hạ Long thông qua hình tượng chiếc tàu du lịch được làm rất công phu. Đó là con tàu có hình đầu rồng, cánh buồm nâu đặc trưng của Vịnh Hạ Long. Phần trình diễn và tác phẩm của đội tuyển Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh trước ban tổ chức và khách tham quan.

Tại cuộc thi chung kết này, mỗi quốc gia mang đến những hình ảnh đặc trưng của đất nước mình, như đội tuyển Italia giới thiệu xe Piaggio, đội tuyển Hà Lan giới thiệu cối xay gió, đội chủ nhà Pháp giới thiệu kinh đô ánh sáng Paris... Kết quả, đội tuyển Nhật Bản đạt giải nhất, đội tuyển Mỹ đạt giải nhì.

T.M