Phẫu thuật của Tuấn Anh thành công, mất 2 tháng để trở lại sân cỏ

Việc Tuấn Anh được đưa sang Singapore điều trị giúp tiền vệ sinh năm 1995 rút ngắn thời gian phải dưỡng thương bởi trước đó, các bác sĩ Việt Nam chẩn đoán Tuấn Anh cần nghỉ khoảng 6 tháng nếu phẫu thuật theo phương pháp thông thường. 

 

Chấn thương đầu gối khiến Tuấn Anh nhiều lần lỡ hẹn.

Từ đầu tháng 12/2016, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã lên đường sang Singapore để chữa trị chấn thương dai dẳng ở đầu gối. Đại diện của Hoàng Anh Gia Lai cho biết theo kế hoạch ban đầu, Tuấn Anh chỉ sang khám, phải chờ kết quả khám xong mới biết được tiền vệ này có lên bàn mổ hay không.

Tuy nhiên, theo bác sĩ đội tuyển Đồng Xuân Lâm, người đi cùng với Tuấn Anh, cho biết cùng ban thể thao của M88 Châu Á, sau khi có kết quả các xét nghiệm thì Tuấn Anh phải tiến hành phẫu thuật để “chữa tận gốc” chấn thương kéo dài suốt nhiều năm qua của cầu thủ gốc Thái Bình.

Vì vậy, chiều 15/12, Tuấn Anh đã lên bàn mổ tại Singapore. Các bác sĩ tại bệnh viện Gleneagles đã tiến hành phẫu thuật nội soi để chữa trị chấn thương vùng đầu gối cho tiền vệ này. Từ Singapore, bác sĩ Đồng Xuân Lâm thông báo ca phẫu thuật thành công, mọi thứ đều ổn.

Sáng 16/12, các bác sĩ của Singapore đã tái khám và đưa ra phác đồ điều trị trước khi cho phép Tuấn Anh về nước. Cụ thể, một tuần sau khi mổ, Tuấn Anh có thể đạp xe nhẹ, sau 2 tuần có thể tập bơi, sau 2 tháng có thể trở lại sân cỏ tập nhẹ với bóng. 

Tuấn Anh sẽ tiếp tục được theo dõi trong khoảng 1 tuần rồi sau đó về nước tiếp để tập hồi phục. Dự kiến tiền vệ từng khoác áo U19 Việt Nam sẽ chỉ mất khoảng 2 tháng để có thể ra sân tập luyện bình thường.

Nhiều khả năng Tuấn Anh sẽ phải nghỉ thi đấu nửa thời gian giai đoạn lượt đi của V.League 2017, sau đó sẽ được tạo cơ hội để ra sân cùng Hoàng Anh Gia Lai để lấy lại phong độ, chuẩn bị cho đợt tập trung đội tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games 29.

Ở kỳ SEA Games trước, cũng vì chấn thương nên Tuấn Anh đã lỡ hẹn. Gần nhất, tiền vệ quê Thái Bình đã phải chia tay đội tuyển tại AFF Cup 2016 vì tái phát chấn thương. Trước đó, dù đã được chữa trị bằng nhiều cách, thậm chí còn được sang Thái Lan điều trị, nhưng chấn thương của Tuấn Anh vẫn không tốt lên.

Sau AFF Cup, bầu Đức đã lo Tuấn Anh có thể lỡ SEA Games 29, dự kiến diễn ra vào tháng 8 năm 2017 tại Malaysia. Tuy nhiên, với chỉ 2 tháng hồi phục cần thiết để quay lại sân cỏ, Tuấn Anh hứa hẹn sẽ lần nữa tỏa sáng tại SEA Games 2017 và khẳng định vị trí quan trọng của mình trong U23 Việt Nam.