Nghi án trốn thuế 160 triệu đô tại quần đảo Virgin của Cristiano Ronaldo

Sau Messi, Ronaldo và một số cầu thủ của Real Madrid đang dính vào cáo buộc trốn thuế với số tiền lên đến cả trăm triệu đô. Đặc biệt, Ronaldo bị cáo buộc trốn 160 triệu đôla tiền thuế cho một công ty ma ở quần đảo Virgin.

Để trốn thuế, theo Football Leaks, Ronaldo thông qua người đại diện Jorge Mendes thành lập một công ty ma. Công ty này có trụ sở đăng ký tại Road Town, thủ phủ của Quần đảo Virgin thuộc Anh. Bên dưới trụ sở là một cửa hàng thuốc, còn phía trên là văn phòng luật Icaza, Gonzalez Ruiz & Aleman.

"Liz B. biết tất cả mọi việc. Nữ luật sư trẻ này là một chuyên gia điều hành những công ty ma, nơi xử lý tiền của Cristiano Ronaldo cũng như những khách hàng khác của Jorge Mendes, trong đó có Jose Mourinho. Nếu thanh tra thuế Tây Ban Nha đi vào tòa nhà, ông ta sẽ phát hiện ra vấn đề", tờ Der Spiegel (Đức) cho biết.

Căn nhà bị nghi là nơi đăng ký công ty ma giúp Ronaldo trốn thuế.

Quần đảo Virgin (Anh) gồm khoảng 60 hòn đảo nằm tại Trung Mỹ, chỉ có chừng 30.000 cư dân nhưng có tới 600.000 công ty đăng ký hoạt động. Phần lớn trong đó là công ty ma để các triệu phú đôla trốn thuế. Theo Der Spiegel, những công ty ma trên Quần đảo hiện quản lý tổng số tài sản khoảng 50 tỷ đôla.

Hiện Ronaldo chưa có phản ứng gì về cáo buộc trốn thuế. Còn người đại diện Jorge Mendes ra sức phản đối về việc giúp các khách hàng che giấu tiền bạc một cách có hệ thống. Được biết, hầu hết các hoạt động trốn thuế đều thông qua hình thức rửa tiền tinh vi hoặc xổ số online.

Nếu việc trốn thuế của Ronaldo là sự thực, việc chàng tiền đạo tài năng người Bồ Đào Nha này có thể sẽ phải hầu tòa và đối mặt với mức án tù lên đến 6 năm.