Hội thảo giới thiệu khái niệm và thúc đẩy phát triển du lịch có trách nhiệm ở Việt Nam

Ngày 12-12, tại TP Hạ Long, Tổng Cục du lịch Việt Nam phối hợp với Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế Tây Ban Nha tổ chức Hội thảo giới thiệu khái niệm và thúc đẩy phát triển du lịch có trách nhiệm ở Việt Nam.

 

adf

Hội thảo thu hút đông đảo các doanh nghiệp, cơ quan quản lý trong và ngoài tỉnh tham gia.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về phát triển du lịch có trách nhiệm ở trong nước và quốc tế nhằm giúp ngành Du lịch Việt Nam tìm ra những giải pháp hữu hiệu để đẩy mạnh phát triển du lịch có trách nhiệm trên cả 3 phương diện: Môi trường, xã hội và chia sẻ lợi ích kinh tế. Các đại biểu đánh giá cao mô hình hoạt động và cách thức hoạt động của các đơn vị lữ hành mang đặc thù, cũng như những thành quả của các đơn vị lữ hành tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng nghe các đại biểu trình bày và tập trung thảo luận xung quanh các chủ đề như: Các vấn đề thực tiễn về du lịch trách nhiệm; mô hình phát triển du lịch trách nhiệm ở Việt Nam;  phương thức phát triển du lịch xanh và công tác bảo vệ môi trường trong các cơ sở lưu trú ở Việt Nam; vai trò của công tác bảo vệ di sản trong du lịch có trách nhiệm...

adf
Ông Juan Ovejero Dohn, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế Tây Ban Nha đánh giá về phát triển du lịch trách nhiệm tại Việt Nam.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động của Dự án tăng cường năng lực cho ngành Du lịch Việt Nam trong thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn 2030, tập trung vào các chính sách có trách nhiệm với xã hội, do Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế Tây Ban Nha tài trợ nhằm mục đích phát triển du lịch một cách bền vững, có trách nhiệm với môi trường và xã hội ở Việt Nam.

T.Quân