Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội Y học Đông Nam Á tại Quảng Ninh

Ngày 26-4, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp cùng Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban chấp hành Hiệp hội Y  học Đông Nam Á lần thứ 15 (Masean XV)  tại Quảng Ninh. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thuỷ; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyến; ông Jose Asa Sabili, Chủ tịch Masean XV; ông Lee Yik Voon, Tổng thư ký Masean XV; đại diện hội y học các nước thành viên trong Ban chấp hành Masean XV. Hội nghị lần này có chủ đề “Y đức và y nghiệp trong các nước  Đông Nam Á”.

Hội nghị giữa nhiệm kỳ Masean XV tại Quảng Ninh.
Hội nghị giữa nhiệm kỳ Masean XV tại Quảng Ninh.

Ban chấp hành Masean XV gồm Hội Y học của 10 nước, đó là: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanma, Philippin, Singapore, Thái Lan, Việt Nam. Tại hội nghị, hội y học các nước cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ đạo đức của người thầy thuốc, đồng thời không ngừng nâng cao tính chuyên nghiệp cho các hội viên tham gia hành nghề, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ  của người dân.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội nghị giữa nhiệm kỳ Masean XV tại Quảng Ninh.
Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng hội nghị giữa nhiệm kỳ Masean XV tại Quảng Ninh.

Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyến khẳng định: Hội nghị lần này không chỉ là cơ hội   để các nhà khoa học, các nhà quản lý y học các nước trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm mà còn là cơ hội để các thầy thuốc Việt Nam tiếp thu tốt những kinh nghiệm quý báu từ các nước về vấn đề y đức, từ đó phục vụ, chăm sóc sức khoẻ người dân ngày một tốt hơn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  chào mừng các đại biểu, thành viên của Masean XV đã chọn Quảng Ninh là nơi tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ. Đồng chí cho biết, năm 2013, là năm nâng cao y đức trong  thời kỳ mới của tỉnh Quảng Ninh, bởi vậy hội nghị Masean XV rất có ý nghĩa với tỉnh. Nhân dịp này, đồng chí thay mặt tỉnh trao tặng hoa chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Thu Nguyệt