HĐND tỉnh: Triển khai công tác thông tin tuyên truyền về hoạt động của cơ quan dân cử

Sáng 25-4, HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai công tác thông tin tuyên truyền về các hoạt động của cơ quan dân cử các cấp. Đồng chí Trần Xuân Cương, Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

 Hội nghị triển khai công tác thông tin tuyên truyền về các hoạt động của cơ quan dân cử các cấp
Hội nghị triển khai công tác thông tin tuyên truyền về các hoạt động của cơ quan dân cử các cấp. (Ảnh QNP)

Để đáp ứng nhu cầu thông tin tới cử tri về các hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, từ đầu năm đến nay HĐND tỉnh đã xây dựng và phát hành gần 1.000 cuốn bản tin “Đại biểu nhân dân tỉnh Quảng Ninh”. Qua đó, đã cung cấp thông tin về các hoạt động của Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh, các ban, Văn phòng HĐND tỉnh. Bản tin trở thành cầu nối giữa đại biểu dân cử, cơ quan dân cử với cử tri trong tỉnh. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của cơ quan dân cử các cấp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Xuân Cương, Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu trong công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của cơ quan dân cử các cấp. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới Thường trực HĐND các địa phương cần xây dựng đội ngũ cộng tác viên để viết tin, bài thực hiện bản tin của HĐND; nội dung các bản tin phải thể hiện ý nghĩa sâu sắc về các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri; phản ánh nổi bật các mô hình, những gương tốt, việc tốt, cách làm hay của các địa phương... đáp ứng tốt nhu cầu tìm hiểu thông tin của cử tri về hoạt động của các đại biểu dân cử, cơ quan dân cử.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh phổ biến kiến thức, viết tin, bài và trao đổi nghiệp vụ thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền trên bản tin “Đại biểu nhân dân tỉnh Quảng Ninh”.

Nguyễn Huế