Điện thoại màn hình dẻo đầu tiên sẽ có mặt cuối năm nay

LG đã nhanh chân hơn hãng đồng hương Samsung và sẽ là hãng công nghệ đầu tiên cung cấp sản phẩm smartphone trang bị màn hình dẻo ra thị trường.Trang KoreaTimes của Hàn Quốc đưa tin, hãng LG Display vừa xác nhận đã hoàn thành quá trình phát triển mẫu màn hình dẻo đầu tiên và sẽ bắt đầu đưa vào sản xuất đại trà từ quý IV năm 2013.

Smartphone màn hình dẻo đầu tiên dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Ảnh: KoreaTimes.
Smartphone màn hình dẻo đầu tiên dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Ảnh: KoreaTimes.

LG cho biết, hãng sẽ ứng dụng công nghệ cắt kính thế hệ 4.5 để sản xuất màn hình OLED dẻo. Công suất hàng tháng của dây chuyền sản xuất này sẽ đạt khoảng 12.000 tấm.

Các nhà phân tích nhận định rằng, công nghệ màn hình dẻo chắc chắn sẽ không do LG nắm giữ độc quyền vì hãng này đã có kế hoạch cung cấp màn hình dẻo cho các hãng sản xuất điện thoại khác. Công nghệ này chắc chắn sẽ tạo bước đột phá mới trong ngành công nghiệp màn hình.

Bên cạnh đó, LG cũng sẽ đầu tư một dây chuyền sản xuất màn hình OLED độ phân giải siêu nét UHD (ultra-high definition) tại nhà máy Paju của họ ở Hàn Quốc. Hãng xác nhận đang nghiên cứu để ứng dụng công nghệ này cho sản phẩm màn hình TV độ phân giải UHD.

Theo VnExpress