Đầu tuần, miền Bắc ngày oi nóng, chiều tối mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong hai ngày đầu tuần, các tỉnh miền Bắc có mưa vài nơi, ngày nắng.Từ ngày 19 đến 24/6, khu vực này có mưa rào và dông rải rác. Mưa tập trung nhiều từ ngày 22 đến 24/6.

Hôm nay (17/6) các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp tây bắc-đông nam hoạt động yếu và đầy dần lên, riêng phía Đông Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với rìa tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới trên cao. Do vậy, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ phổ biến trời nắng, đêm không mưa. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, khu đông bắc có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ toàn miền và thủ đô Hà Nội tăng lên mức 33-35 độ C, trời oi nóng vào buổi trưa.

Do ảnh hưởng của đới gió tây nam có cường độ mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực nam Biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 17/6 như sau: phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đông bắc sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vai vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Theo vietnam+