Trăn trở nghề gốm sứ Đông Triều
Thời vàng son của nghề gốm Đông Triều trước đây chỉ tính tại khu Cầu Đất (xã Đức Chính) và khu Vĩnh Hồng (thị trấn Mạo Khê) có 60-70 lò sản xuất gốm sứ truyền thống theo hình thức thủ công. Gốm Đông Triều không chỉ có mặt tại các ...
Vàng đang đi đâu?
Chuyên gia cho rằng, Ngân hàng Nhà nước vẫn sẽ phải tiếp tục đấu thầu vàng để đáp ứng nhu cầu thị trường nhưng số lượng sẽ giảm dần.
Người tiên phong phát triển kinh tế gia đình ở xã Đoàn Kết
Ở Đoàn Kết (Vân Đồn) nói đến ông Trương Văn Quang ở thôn Đồng Cày nhiều người thán phục, bởi ông là một điển hình về ý chí và nghị lực vươn lên làm giàu, năm nào ông cũng được các cấp, các ngành tặng thưởng vì sản xuất kinh doanh giỏi.
Câu lạc bộ HTX Đông Triều: Hỗ trợ nông dân, liên kết phát triển
Câu lạc bộ (CLB) HTX Đông Triều là tập hợp của 23 HTX trên địa bàn huyện, với phương châm hoạt động hỗ trợ nông dân, liên kết để phát triển, thời gian qua, CLB  HTX Đông Triều đã thực hiện tốt các mục tiêu quốc gia trong xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân.
Tiên Yên đang thay đổi từng ngày
Với cách làm sáng tạo, hiệu quả, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Tiên Yên đã “gặt hái” được những kết quả đáng ghi nhận. Đó không chỉ là sự thay da, đổi sắc của diện mạo mà còn ở chính cách nghĩ, cách làm của những chủ thể NTM.
NHNN không loại trừ có việc lợi dụng tỷ giá để kiếm lời
Theo Phó Thống đốc Lê Minh Hưng, không loại trừ khả năng một số đối tượng làm giá ngoại tệ nhằm kiếm lợi bất chính
Tuy nhiên, về mặt quản lý rủi ro, các khoản nợ này cần được giám sát một cách chặt chẽ.
Thị trường gạo đang mất kiểm soát?
Lượng gạo nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam mỗi năm là không đáng kể, chỉ bằng 1.500 lần lượng tiêu thụ trong nước.
Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân và doanh nghiệp
Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh và có sự đầu tư phù hợp, Quảng Ninh luôn trong tốp đứng đầu cả nước về mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước. Đây chính là nền tảng vững chắc để xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh, hướng đến nền hành chính công hiện đại, minh bạch phục vụ nhân dân và doanh nghiệp được tốt hơn.
Các cấp hội phụ nữ tỉnh cụ thể bằng các chương trình trọng tâm
Hơn 2 năm qua, các cấp hội phụ nữ tỉnh đã cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII bằng việc triển khai hiệu quả phong trào thi đua và chương trình trọng tâm công tác hội. Trong đó, nổi bật là chương trình “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế”.
Để thực sự là động lực thu hút đầu tư
Tại kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khoá XII đã thông qua Nghị quyết số 19/2011/NQ-HĐND về việc ban hành chính sách hỗ trợ đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh. Đến nay, sau 2 năm thực hiện, bên cạnh những thành quả, chính sách này đã bộc lộ một số hạn chế cần điều chỉnh. Do đó, trong kỳ họp lần này, các đại biểu sẽ bàn và đưa ra quyết nghị về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung Nghị quyết số 19, nhằm ưu tiên nguồn lực thúc đẩy phát ...
Trang    1 2 3 4 ... 76   
Các tin tức khác