Hôm nay, Bắc Bộ trời chuyển mát
Khoảng gần sáng ngày 10/6, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ, từ trưa và chiều mai ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Trung Bộ.
Miền Bắc có mưa dông trong hai ngày nghỉ cuối tuần
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, những ngày cuối tuần nắng nóng vẫn chưa có dấu hiệu quay trở lại với các tỉnh miền Bắc do chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp có trục khoảng 25-27 độ vĩ bắc gây mưa dông trên khu vực Bắc bộ.
Do vẫn còn chịu ảnh hưởng của rãnh mây dông gây mưa đang tồn tại, nên ngày hôm nay (31/5), các tỉnh miền Bắc sẽ có thêm một ngày thời tiết mát mẻ.
Các bãi rác thải trên địa bàn tỉnh: Cần có giải pháp xử lý hiệu quả hơn
Hiện nay hầu hết các bãi rác trên địa bàn Quảng Ninh đều ở vào tình trạng mới chỉ là bãi chứa chứ chưa có các biện pháp xử lý rác triệt để. Vì vậy cần có các giải pháp phù hợp nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm tại các bãi rác.
Hiện những đám mây đối lưu phát triển từ phía đông và phía bắc khu vực Hà Nội đang gây mưa rào và dông cho trung tâm Thủ đô.
Cuối tuần miền Bắc sẽ mưa lớn
Đợt nắng nóng kéo dài từ cuối tuần trước sẽ kết thúc vào ngày mai (29/5). Những ngày cuối tuần, miền Bắc và miền Trung sẽ có mưa dông.
Nắng nóng trên diện rộng tiếp tục duy trì tại Bắc Bộ
Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 25 đến 27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên ngày hôm qua (27/5), nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra trên khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.
Dự báo sau đợt nắng nóng này, các tỉnh miền núi phía Bắc có khả năng xuất hiện dông, lốc và mưa đá.
Nắng nóng bao trùm miền Bắc
Nền nhiệt độ cao nhất ở Bắc Bộ phổ biến 35 – 37 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (26/5), nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ với nền nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C, có nơi 38-39 độ C.
Các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông vào chiều tối
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (23/5) các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục khoảng 21-23 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp phía tây nên khu vực này ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực nam đồng bằng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.
Hôm nay (22/5), các tỉnh miền Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, các tỉnh miền Trung vẫn có nắng nóng song cường độ đã giảm bớt.
Trang    1 2 3 ... 5   
Các tin tức khác