Tạo niềm tin và sự an tâm cho nhà đầu tư
Theo kế hoạch trong thời gian tới tỉnh sẽ tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình đã ký kết, hợp tác với các nhà đầu tư, đối tác chiến lược đến đầu tư trên địa bàn. Trong đó tập trung vào các nhà đầu tư, các dự án như Nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư Khu công nghiệp Việt Hưng; Tập đoàn Chairm vit Hàn Quốc nghiên cứu, khảo sát đầu tư dự án sân Golf, khách sạn 5 sao tại khu vực Bãi Cháy; Liên danh Tập đoàn Amata Thái Lan - Tập ...
Đan lưới cá Tân An
Từ lâu, phường Tân An (TX Quảng Yên) đã gắn bó với nghề đan lưới cá. Lưới cá Tân An không chỉ tiêu thụ trong tỉnh mà nay đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước. Bởi vậy, đây cũng được xem là hướng thoát nghèo của vùng quê này, giải quyết việc làm, cho thu nhập ổn định cho nhiều nông dân lúc nông nhàn và giúp hàng trăm ngư dân  an tâm bám biển xa khơi.
Nông dân làm
Xây dựng thương hiệu nông sản không phải chuyện mới nhưng ở Quảng Ninh, 3 năm nay mới được đẩy mạnh, triển khai quy mô, bài bản. Thế nhưng, vấn đề này cũng chỉ được triển khai đến các doanh nghiệp hoặc hợp tác xã. Còn chuyện nông dân tự làm thương hiệu cho nông sản của riêng mình thì chưa có tiền lệ. Gần đây, ở Hoành Bồ đã có 2 hộ nông dân mạnh dạn đứng ra để xây dựng thương hiệu cho nông sản của chính mình. Sự khởi đầu của họ xem ra có nhiều thuận ...
Lại đề nghị tăng giá xăng dầu
Sau lần tăng giá gần đây nhất (ngày 28/6), hiện các doanh nghiệp (DN) xăng dầu đầu mối lại kêu lỗ và xin liên Bộ Tài chính - Công Thương cho phép tăng giá bán.
Hà Nội tràn ngập khoai tây Trung Quốc
Không riêng ở Đà Lạt và TP.HCM, tại Hà Nội, ở các chợ đầu mối, vẫn tràn ngập số lượng lớn khoai tây có nguồn gốc Trung Quốc tuồn về tiêu thụ mỗi ngày.
Chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả: Cần cụ thể hóa chính sách
Việc chuyển đổi mô hình cơ cấu cây trồng trên diện tích lúa kém hiệu quả là vấn đề cấp bách hiện nay.
(Đồng chí Nguyễn Thành Phố, Chủ tịch UBND TP Uông Bí, trao đổi với PV Báo Quảng Ninh)
Tăng phí cần tăng cả chất lượng dịch vụ
Mới đây, Sở Tài chính đã chủ trì cuộc họp thông báo tới các sở, ban, ngành và doanh nghiệp về dự kiến đề xuất điều chỉnh một số loại phí, gồm: Phí tham quan Vịnh Hạ Long, phí tham quan Vịnh Bái Tử Long và phí trông giữ phương tiện (xe đạp, xe máy, ô tô). Thông tin này đã nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
Trang  1 2 3 ... 37   
Các tin tức khác