Từ 1.8, Hà Nội tăng gấp đôi viện phí
Từ 1.8, các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội sẽ áp dụng giá viện phí mới.
Uống thuốc lúc nào tốt nhất?
Đối với thuốc loại uống, đặc biệt phải uống đôi ba lần trong ngày, người ta rất quan tâm đến thời điểm dùng thuốc, tức vào lúc nào trong ngày xem là tốt nhất cho việc uống thuốc.
Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng
Thế giới sinh vật, động vật và con người hoạt động và phát triển đều chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết rõ rệt. Ở người, ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết khác nhau giữa người trẻ và người cao tuổi (NCT) do đặc điểm sinh học của lứa tuổi này. Mất nước, kiệt sức vì nắng nóng là những triệu chứng thường gặp trong ngày hè nóng nực, đặc biệt ở NCT. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa được những nguy cơ này? 
Bí đỏ + đậu xanh = thanh nhiệt, tăng trí nhớ
Vào những ngày chuẩn bị thi đại học - cao đẳng này, các sĩ tử được săn sóc tích cực, nhất là về việc ăn uống, với ước mong đỗ đạt. Trải qua bao nhiêu đời, trong dân gian vẫn phổ biến món ăn bài thuốc rất đơn giản nhưng giúp sức rất nhiều cho các sĩ tử, đó là Bí đỏ - Đậu xanh.
Cục Quản lý dược
Trước thông tin Cty cổ phần Tập đoàn Merap đưa ra một số loại thuốc có hàm lượng “lạ” 350mg, 700mg; 1,25mg; 1,25gr, trong khi hàm lượng thuốc thông thường là 250mg, 500mg, 1gr … có giá cao bất hợp lý tham gia đấu thầu thuốc vào các bệnh viện,  Cục Quản lý dược đã “thổi còi” về việc kê khai giá bất hợp lý của công ty này.
Cơ thể thiếu chất gì dễ dẫn đến ung thư?
Ngoài yếu tố di truyền, đột biến gen và môi trường ra, ung thư còn có quan hệ mật thiết với thói quen ăn uống hàng ngày. Chúng tôi dựa vào chất dinh dưỡng phân loại, xem xem cơ thể chúng ta nếu thiếu loại chất dinh dưỡng nào sẽ có khả năng dẫn đến ung thư.
Những củ quả tốt giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Đầy hơi, khó tiêu, táo bón… đó là một trong những vấn đề liên quan tới hệ tiêu hóa. Để giải quyết nhanh gọn những vấn đề trên bạn nên biết cách chọn một số loại hoa quả tốt cho đường tiêu hóa.
Tinh tế chọn thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường
Những thực phẩm giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và các vitamin cùng khoáng chất sẽ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Mướp thuốc giải nhiệt hè
Mướp là loại quả làm thực phẩm thanh nhiệt, giải độc rất tốt trong những ngày hè nóng nực
Ăn uống cho người bị bệnh gout
 Điều quan trọng khi điều trị gout là chế độ ăn uống, phải kiêng cữ rất nhiều thứ, nếu không bệnh sẽ tăng nặng.
9 thực phẩm gây hại khiến chị em lão hóa sớm
Cùng với tuổi tác, các chị em đều mong muốn bản thân mình không bị lão hóa quá sớm. Nhưng nếu không biết cách thì chị em sẽ khó tránh được quy luật thực tế: lão hóa và xuất hiện nếp nhăn khi có tuổi. Vì thế, bạn nên chú ý về chuyện ăn uống của mình.
Những loại nước nên uống vào mùa hè
Mùa hè nên uống nước gì để giải nóng, giải khát lại có ích cho sức khỏe? Hãy nghe lời khuyên sau đây của chuyên gia.
Trang    1 2 3 4 ... 44   
Các tin tức khác